Có được đặt trụ sở công ty tại căn hộ chung cư ???

Hiện nay, nhu cầu về lựa chọn địa điểm đặt trụ sở công ty ngày càng trở nên khó khăn vì sự gia tăng số lượng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở các thành phố lớn. Không ít người băn khoăn rằng có được đặt trụ sở công ty tại căn hộ chung cư.

Thế nào là căn hộ chung cư?

Có thể thấy rằng, căn hộ chung cư hiện đang rất phổ biến hiện nay tại các đô thị, thị trấn, các khu công nghiệp mà mật độ dân số đông. Căn hộ chung cư là một phòng của khu chung cư có chức năng duy nhất là cư trú và sinh hoạt, ghi rõ trên giấy phép xây dựng. Bên trong các chung cư được bố trí nhiều căn hộ khép kín dành cho các gia đình, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung như hành lang, thang máy, ban công, hệ thống điện nước, nơi đỗ xe,… Đặc biệt nhất, các căn hộ nằm trong tòa nhà chung cư đều trực thuộc một địa chỉ duy nhất.

Đặt trụ sở công ty tại chung cư được không?

Khi tư vấn cho khách hàng chuẩn bị đăng ký thành lập công ty, thì đây là câu hỏi mà YourOffice phải trả lời nhiều nhất, và câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG ĐƯỢC đặt trụ sở công ty tại căn hộ, chung cư. Bên cạnh đó, kể cả đặt trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện hay địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp cũng không được.

Cơ sở pháp lý

Khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở năm 2014, có hiệu lực từ ngày 01/7/2015.

Khoản 7 Điều 80 của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, có hiệu lực từ ngày 10/12/2015.

GIẢI PHÁP NÀO GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ ĐẶT TRỤ SỞ CÔNG TY MÀ KHÔNG PHẢI THUÊ VĂN PHÒNG ???

Tối ưu chi phí thuê văn phòng hẳn là mục tiêu khi khách hàng quyết định dùng chính căn hộ, chung cư để làm nơi làm việc. Tuy nhiên các hạn chế dễ thấy nhất đó là thiếu chuyên nghiệp, dễ va chạm với cư dân trong chung cư là điều không thể tránh khỏi khi khách hàng lui tới. Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ văn phòng chia sẻ đã và đang được các doanh nghiệp lựa chọn để đăng ký trụ sở công ty, đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nhờ các ưu điểm sau:

  • Phí thuê chỉ từ 280,000đ/tháng
  • Đầy đủ thiết bị văn phòng hiện đại
  • Phòng họp tiêu chuẩn với Smart TV
  • Cài đặt sẵn in ấn, photo, scan
  • Wifi tốc độ cao
  • Niêm yết bảng tên doanh nghiệp tại văn phòng. Đặc biệt hơn, có sẵn bộ máy hành chính giúp bạn điều khiển mọi hoạt động của công ty từ xa.

Hệ thống văn phòng YourOffice tại các quận như quận 3, quận 10, quận Tân Bình đã giúp hơn 1000 doanh nghiệp tìm được những giải pháp thiết thực đúng với tiêu chí \”Đa tiện nghi – Tối ưu chi phí\”

Nếu bạn cũng đang băn khoăn tìm cho mình một giải pháp như trên, hãy gọi ngay Hotline 0901 272 272 để được hỗ trợ tư vấn và nhận ngay ưu đãi nhé.

Call Now

Scroll to Top